X

Tư vấn cách chọn kích thước cửa chính đẹp

2020-12-20 08:00:04
Tư vấn cách chọn kích thước cửa chính đẹp

Nội dung Tư vấn cách chọn kích thước cửa chính đẹp:


Nguyễn Mạnh Cường (Mê Linh, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Phong thủy Tam Nguyên xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về phần kích thước cửa chính:

Trong thiết kế kiến trúc nội thất, các kiến trúc sư hay Phong thủy sư thường sử dụng một loại thước để đo các thông số của cửa chính, ban thờ, hay bàn ghế bằng một loại thước chuyên dụng gọi là thước Lỗ Ban. Loại thước này lại chia thành 3 loại khác nhau sử dụng cho từng mục đích đo đạc, gồm:

- Thước thông thủy có chiều dài 52,2cm, được sử dụng để đo các khoảng lọt sáng, lọt khí của các loại cửa (đo cả chiều rộng và chiều cao)

- Thước dương trạch có chiều dài 42,9cm dùng để đo các vật dụng nội thất trong nhà như bàn ghế, kệ tủ…

- Thước âm trạch có chiều dài 38,8cm dùng để đo các kích thước cho người âm hay trong âm phần như ban thờ, đồ thờ cúng, lăng mộ…

Với câu hỏi của bạn về kích thước cửa chính, bạn có thể lựa chọn thông số theo thước Lỗ ban thông thủy. Dưới đây là một vài thông số gợi ý theo bảng để bạn lựa chọn kích thước phù hợp. (Lưu ý đây là thông số gợi ý được Phong thủy Tam Nguyên sử dụng trong bộ Hồ sơ tư vấn phong thủy, trích dẫn ra để bạn áp dụng. Bạn có thể tham khảo các hạng mục tư vấn phong thủy và hồ sơ mẫu tại link: https://phongthuyvuong.com/dich-vu/thiet-ke-cong-nang-phong-thuy).

bảng kích thước cửa chính

Về hướng ban thờ, bếp đẹp

Đối với câu hỏi của bạn về chọn hướng ban thờ hay hướng bếp đẹp, trong Phong thủy cao cấp không tồn tại khái niệm hướng bếp hay hướng ban thờ hợp với tuổi, vì đây chỉ là một phần kiến thức của phong thủy phái Bát Trạch thường được phổ biến trên mạng. Thay vào đó, việc bố trí bếp hay ban thờ hợp phong thủy sẽ cần tuân theo nguyên tắc “Nhất vị - nhị thế - tam hướng”, tức quan trọng nhất là vị trí tọa của ban thờ hay bếp. Vị trí này cần tránh được những xung sát xét theo cách bố trí hình thế và có được thế tọa vững chãi, cuối cùng là hướng nhìn lấy được không gian thoáng đãng, sạch sẽ. 

Để thiết kế và tìm được vị trí tọa của công năng bếp, ban thờ này nhất định cần căn cứ vào mặt bằng bản vẽ công năng và hướng nhà chi tiết bao nhiêu độ, năm sinh các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và phong thủy tư vấn chi tiết để có ngôi nhà hợp phong thủy.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – 1900.2292)

>> Chọn kích thước lỗ ban xây nhà sẽ có nhiều tài lộc?
>> Cách sử dụng thước Lỗ Ban chính xác

Bạn đang đọc bài viết về Tư vấn cách chọn kích thước cửa chính đẹp Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi. Để biết thêm các tin tức mới nhất cùng chuyên mục hãy bấm vào Phong thủy nhà đất

Tin đăng mua bán cho thuê nhà đất mới nhất